Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc dễ được chấp thuận

Ngày nay việc làm trở nên đa dạng với tất cả chúng ta trong xã hội hiện đại. Bạn có thể trải qua rất nhiều nghề để có thêm kinh nghiệm trong việc làm. Khi tìm được một công việc phù hợp với khả năng bạn cần thôi công việc hiện tại. Sau đây là hướng dẫn về cách viết đơn xin nghỉ việc hiệu quả 2020.

 

Cách viết đơn xin nghỉ việc 

Có lẽ cụm từ “đơn xin nghỉ việc” không còn quá xa lạ với những người đã có việc làm. Nhưng không hẳn là ai cũng biết cách viết đơn xin nghỉ việc hiệu quả nhất. Để viết được một lá đơn xin nghỉ việc bạn cần phải chọn cách viết thẩm mỹ nhất. Bạn cần trình bày đơn xin nghỉ việc đúng bao gồm đầy đủ các thành tố của một lá đơn. Cách viết một lá đơn xin nghỉ việc hay sẽ tạo cho bạn hiệu quả trong quá trình xin nghỉ.

 

Cách viết đơn xin nghỉ việc làm cần phải tạo được sự thuyết phục cho người quản lý. Khi đọc lá đơn xin nghỉ việc sẽ chấp thuận mong muốn của bạn nếu có được thiện cảm. Đơn xin nghỉ việc là thủ tục để cho bạn kết thúc công việc hiện tại của mình. Để có một cách viết đơn xin phép nghỉ việc bạn cần phải đưa ra những lý do phù hợp. Qua đó nhà quản lý sẽ thấy được nguyện vọng và mong muốn thôi việc của bạn. 

>> Xem thêm : Quy trình viết đơn xin nghỉ viêc hoàn hảo nhất hiện nay

Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc

Đơn xin nghỉ việc có một mô-típ chung nhưng điều kiện nghỉ việc thì khác nhau. Một lá đơn xin nghỉ việc có thể kèm theo là điều kiện xin nghỉ việc của người làm đơn.  Mẫu đơn xin nghỉ việc riêng không hưởng lương là trong quá trình đợi nghỉ việc sẽ không nhận lương. Đây là một điều kiện đi kèm hợp lý để người quản lý xem xét quyết định thôi việc. 

 

Cách viết đơn xin nghỉ việc tạm thời không lương được nhiều người sử dụng. Một cách phù hợp để được nhận quyết định chấp nhận cho thôi việc của người quản lý. Sau đây là hướng dẫn cách viết đơn xin thôi việc hiệu quả nhất:

 

Bước 1: Viết đơn bao gồm những thành phần cơ bản

Bước 2: Nêu lý do muốn nghỉ việc

Bước 3: Đưa ra điều kiện nghỉ việc tạm thời không hưởng lương 

Bước 4: Cam đoan và ký xác nhận

Chỉ với 4 bước đơn giản trên, khả năng bạn sẽ được chấp nhận đơn xin thôi việc. Đây cũng là cách viết đơn xin nghỉ việc công ty một cách hiệu quả nhất.

 

Mẫu biên bản bàn giao công việc cũng không thể thiếu trước khi bạn nghỉ viêc cùng xem mẫu biên bản chuẩn nhất tại : https://hr.jobnow.com.vn/bien-ban-ban-giao-cong-viec/

 

JobNow-Mẫu đơn xin nghỉ việc hiệu quả

 

JobNow là một website chuyên về vấn đề việc làm cho người lao động. Tại đây mọi thắc mắc về tuyển dụng, đơn từ, thủ tục xin việc-nghỉ việc sẽ được giải đáp. JobNow sẽ hỗ trợ cho bạn để giải quyết về cách viết đơn xin thôi việc hiệu quả. Website sẽ hướng dẫn cho bạn những thao tác làm đơn xin nghỉ việc đạt được sự chấp thuận cao.

 

Nếu như bạn đang có những thắc mắc về vấn đề viết đơn xin nghỉ, hãy đến với JobNow. Bạn sẽ có được sự hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc hiệu quả nhất. Ngoài ra sẽ chỉ cho bạn cách để chọn những điều kiện xin nghỉ việc dễ được chấp nhận nhất. Cách viết đơn xin nghỉ việc nào hiệu quả nhất sẽ được ưu tiên dành cho bạn.

Bài viết của chúng tôi về cách viết đơn xin nghỉ việc hiệu quả mang đến nhiều thông tin. Mong rằng bạn đã có thể chọn cho mình một mẫu đơn phù hợp với công việc muốn xin nghỉ. Hãy truy cập trang web hr.jobnow.com.vn của chúng tôi để có thêm những hướng dẫn bổ ích 

Bình luận